Du học nghề tại Đức là một lựa chọn tuyệt vời cho những sinh viên muốn trau dồi kiến thức chuyên môn và có nhiều cơ hội nghề nghiệp. Trong số các ngành nghề phổ biến, cơ khí – điện tử là một lĩnh vực hấp dẫn và tiềm năng tại Đức. Bài viết này sẽ giới thiệu về ngành cơ khí – điện tử và tại sao nó là lựa chọn tốt cho việc du học nghề tại Đức.

du-hoc-nghe-duc-nganh-co-khi-dien-tu
Du học nghề Đức ngành cơ khí điện tử

Ưu Điểm Của Du Học Nghề Đức Ngành Cơ Khí Điện Tử

Du học nghề Đức ngành cơ khí điện tử là một lựa chọn hấp dẫn cho những người muốn trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực này, nghành cơ khí điện tử có những ưu điểm như sau

  1. Chương trình đào tạo chuyên sâu: Đức là quốc gia nổi tiếng với hệ thống giáo dục chất lượng cao và được đánh giá là một trong những địa điểm học tập tốt nhất thế giới. Du học nghề Đức ngành cơ khí điện tử sẽ giúp bạn tiếp cận với các chương trình đào tạo chuyên sâu, đảm bảo rằng bạn sẽ được học những kiến thức và kỹ năng mới nhất, phù hợp với nhu cầu thực tế của thị trường lao động.

  2. Học tập và làm việc trong môi trường năng động: Ngoài việc học tập trong các trường đào tạo, bạn còn có cơ hội thực hành và làm việc trong các công ty, doanh nghiệp tại Đức. Điều này giúp bạn có thể tiếp cận với môi trường làm việc năng động, phát triển kỹ năng chuyên môn và giao tiếp bằng tiếng Đức.

  3. Tương lai nghề nghiệp tốt: Cơ khí điện tử là một lĩnh vực rất cần thiết trong nền kinh tế hiện đại. Việc có bằng cấp và kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực này sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm, đặc biệt là khi bạn có bằng cấp và kinh nghiệm được cấp tại Đức. Mức lương ngành cơ khí điện tử khi ra trường sẽ rơi vào mức 3000 – 4000 Euro/ tháng.

  4. Miễn 100% học phí và nhận mức lương thực hành từ 1000 – 1400 Euro trong quá trình học tập.
  5. Cơ hội định cư tại Đức sau 5 năm học tập và làm việc.

Khó Khăn Khi Du Học Nghề Đức Ngành Cơ Khí Điện Tử

Mặc dù du học nghề Đức ngành cơ khí điện tử có nhiều ưu điểm, nhưng cũng có một số khó khăn mà bạn cần cân nhắc trước khi quyết định:

1. Rào cản lớn nhất vẩn là ngôn ngữ, phải học tiếng Đức thật tốt để có thể tiếp thu lượng kiến thức lớn thì cần phải có khả năng nghe, nói tốt.

2. Sự cạnh tranh: Đức là một quốc gia có nền kinh tế phát triển và có nhiều trường đào tạo nghề chất lượng cao. Việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp sẽ đòi hỏi sự cạnh tranh cao, bạn cần phải có kỹ năng chuyên môn tốt để có thể đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. Trình độ càng cao thì mức lương càng hấp dẫn.

Điều Kiện Để Có Thể Du Học Nghề Ngành Cơ Khí Điện Tử

– Độ tuổi từ 18 – 35 tuổi ( chuyển đổi bằng không giới hạn độ tuổi )

– Có bằng tốt nghiệp THPT và học bạ.

– Không có tiền án, tiền sự và người thân ruột thịt ( bố mẹ, anh chị em ruột ) bị trục xuất khỏi Châu Âu sau năm 2000.

– Sức khoẻ tốt, theo quy định của 

– thi đậu B1 tại Việt Nam

Hồ Sơ Đăng Ký

– Sơ yếu lý lịch

– Hộ chiếu bản gốc, hộ khẩu công chứng, CMND công chứng, Giấy khai sinh bản sao.

– Chứng nhận sức khỏe đủ điều kiện du học nghề.

– Lý lịch Tư pháp

– Bằng THPT và học bạ

– Xác nhận thời gian làm việc bản gốc (nếu có).

– Chứng chỉ trình độ tiếng B1

– Đơn xin học (Viết tay hoặc đánh máy, giải trình lý do vì sao muốn học nghề tại CHLB Đức)

– 12 ảnh theo quy định của đại sứ quán Đức chụp tại 42 Hai Bà Trưng, HN.

  • Đối với những bạn chưa có B1, liên hệ 0911552868 để được hướng dẫn

Lộ Trình Và Chi Phí Trọn Gói